Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông trên thế giới, được nhiều quốc gia sử dụng, do đó, việc học tiếng Anh ngay từ nhỏ đã được cha mẹ hết sức chú trọng, là tiền đề để trẻ vào được những trường đại học như mong muốn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Với những gia đình có định hướng cho trẻ đi du học thì môn học này lại càng cần được chú trọng. Để trẻ học tốt tiếng Anh cũng như nói lưu loát, giao tiếp tốt, các bậc phụ huynh, thầy cô có thể tham khảo bài viết về bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả dành cho học sinh tiểu học dưới đây để có thể dành sự giáo dục tốt nhất cho con.

Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Cho trẻ kết hợp vừa học vừa chơi

Trẻ em nên học Tiếng Anh từ nhỏ để có thể nắm vững ngôn ngữ. Các em thực sự phấn khích với phương pháp dạy học mang tính “học mà chơi, chơi mà học”. Điều này trái ngược hẳn với cách người lớn học Tiếng Anh khi cứ cố nhồi nhét mọi kiến thức cùng lúc với khối lượng từ vựng vô biên và cách sử dụng động từ phức tạp.

Bằng các trò chơi, bài hát, sáng tạo, nghệ thuật tham gia đóng kịch, kể chuyện, trẻ em tiếp thu một cách hoàn toàn tự nhiên và bắt đầu sử dụng Tiếng Anh một cách hào hứng và say mê.

Cách học tiếng Anh qua bài hát

Sẽ tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học luôn được cả Tiếng Anh phải không. Cha mẹ sẽ cho trẻ nghe đi nghe lại một bài hát nhiều lần và gợi ý trẻ hát theo. Đây là một trong những cách học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả. Một số bài hát Tiếng Anh thiếu nhi cha mẹ có thể cho con nghe như: Baby Shark, ABC Song, Bingo…

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những học sinh tiểu học luôn cảm thấy khó khăn trong cuộc chiến từ vựng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp trẻ nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Bạn cần thuê gia sư tại nhà cho con, hãy tham khảo chia sẻ https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh khá thú vị

Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh khá thú vị

Cách học tiếng Anh qua phim ảnh

Học sinh tiểu học thường rất thích xem hoạt hình, bởi vậy bạn có thể cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài. Cách học này sẽ đem lại sự hứng thú cho trẻ, trẻ vừa nhìn thấy hình ảnh lại được nghe người nước ngoài phát âm. Trẻ sẽ bắt chước được giọng điệu, cách nói của người bản ngữ và thực hành theo. Cha mẹ cũng nên lưu ý chọn cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình có nội dung lành mạnh, các câu thoại tương đối đơn giản để trẻ có thể tiếp thu hiệu quả.

Tổ chức các buổi học ngoại khóa Tiếng Anh thú vị cho trẻ

Những buổi học ngoại khóa khiến trẻ yêu thích Tiếng Anh

Những buổi học ngoại khóa khiến trẻ yêu thích Tiếng Anh

Với bản tính hiếu động, ham chơi, học sinh tiểu học sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu cứ ngồi một chỗ rồi ôm quyển sách lên đọc. Việc này sẽ không đem lại hiệu quả cao trong học tập cho trẻ. Thay vào đó cha mẹ có thể đăng kí cho con những buổi học ngoại khóa Tiếng Anh thú vị. Trẻ sẽ được rèn luyện Tiếng Anh với bạn bè, thầy cô trong môi trường học tập thân thiện, vui vẻ, sẽ có những bài thuyết trình về một chủ đề mà trẻ yêu thích. Thông qua đó các em có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Anh để gia tăng kỹ năng nghe và nói.

Cho trẻ tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng Anh thì cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ tập diễn đạt mọi thứ bằng tiếng anh. Gợi ý cho trẻ có thể viết nhật ký ghi lại những trải nghiệm của mình trong ngày, ban đầu khi vốn từ vựng của trẻ còn hạn chế, trẻ có thể viết vài câu ngắn gọn rồi sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát, từ đó học tốt Tiếng Anh hơn rất nhiều.

Thông tin nội dung bài viết được tổng hợp bởi landaviet.info